ObecLMS

ObecLMS Blog

เคยแนะนำตัวไปแล้วว่าเครื่องปั่นสมูทตี้ทำอะไรได้มากกว่าที่คุณคิดและกับการปั่นเครื่องแกงหรือปั่นพริกแกงในเมนูโปรดของคุณไม่ว่าจะเป็นแกงเขียวหวานแกงเผ็ดหรือแม้แต่พริกผัดกระเพราคุณก็สามารถใช้เครื่องสมูทตี้ปั่นได้อย่างสะดวกทำให้คุณสนุกกับการทำเมนูต่างๆได้มากขึ้น

คุณไม่ต้องซื้อพริกแกงที่เสี่ยงกับสารกันบูดหรือใช้วัตถุดิบไม่มีคุณภาพเพราะคุณสามารถปั่นได้เองง่ายๆแค่มีวัตถุดิบตามสูตรที่คุณต้องการจะทำและนำมันใส่ลงไปใน เครื่องปั่นสมูทตี้กดปั่นใช้เวลาเพียงไม่กี่นาทีคุณก็จะได้พริกแกงเนื้อละเอียดเนียนรสชาติตามที่คุณต้องการ และสามารถทำเก็บไว้ได้หรือจะทำสดใช้ครั้งต่อครั้ง ก็สามารถทำได้ตามสะดวกและวันนี้เรามีสูตรพริกแกงที่น่าสนใจที่จะทำให้คุณทำเมนูแกงต่างๆได้ตามสะดวก ซึ่งวันนี้เราจะนำเสนอ

สูตรพริกแกงเลียง

แกงเลียงเป็นอีกหนึ่งเมนูที่มีประโยชน์กับสุขภาพเพราะอุดมไปด้วยผักและไม่มีไขมันจากมันหมูหรือหนังไก่และมันเนื้อเพราะจะเป็นแกงที่ใช้ผักล้วนและพริกแกงนั้นทำได้ง่ายมากแค่คุณมี เครื่องปั่นน้ำสมูทตี้วัตถุดิบที่คุณจะต้องเตรียมมีดังนี้หอมแดงหัวเล็กแนะนำว่าให้ใช้หอมแดงของไทยที่เป็นหัวเล็กจะทำให้มีกลิ่นหอมและรสชาดดีกว่าใช้ประมาณ 20 กรัมหรือ 2 ขีด เกลือป่น 1/4ช้อนชา กะปิ 1/2 ช้อนชารากผักชีประมาณ 2 กรัมหรือประมาณ 3-4 ต้นพริกไทยเม็ด 4 กรัมถ้าชอบรสเผ็ดหรือรสจัดสามารถเพิ่มพริกไทยเข้าไปได้ กุ้งแห้งอีก 20 กรัม

และวิธีการปั่นคุณแค่นำทั้งหมดใส่ลงไปใน เครื่องปั่นสมูทตี้แต่หากคุณกลัวว่ามันจะแห้งเกินไปคุณสามารถเติมน้ำเปล่าลงไปได้เล็กน้อยเพื่อช่วยให้การปั่นง่ายและสะดวกขึ้นและคุณไม่ต้องกลัวผิดสูตรเพราะหลังจากที่คุณปั่นเสร็จแล้วคุณก็ต้องนำเครื่องแกงมาละลายในน้ำเปล่าที่จะต้องเป็นแกงแค่นี้คุณก็จะได้สูตรพริกแกงเลียงที่คุณทำเองได้ง่ายๆและได้ประโยชน์จากคุณค่าของผักต่างๆที่ใส่ไปในแกง

ทีนี้เชื่อหรือยังว่าแค่คุณมี เครื่องปั่นสมูทตี้ ก็สามารถทำอะไรได้มากกว่าที่คิดทำเมนูอาหารคาวอาหารหวานได้สะดวกและรวดเร็วยิ่งขึ้นแนะนำเลยว่าให้ลองใช้เวลาว่างค้นหาสูตรเครื่องดื่มสมูทตี้สูตรเมนูอาหารต่างๆที่จะสามารถนำมาประยุกต์ใช้กับ เครื่องปั่นสมูทตี้ได้และหากคุณมีเครื่องอยู่ที่บ้านแล้วก็ลองใช้กันดูเราการันตีว่าคุณจะสนุกกับการทำครัวมากกว่าเดิมและสามารถพลิกแผลงสูตรต่างๆได้ตามต้องการเพื่อให้ได้รสชาติตามที่คุณชอบ